Hội thi bé khéo tay năm học 2016-2017

Thứ hai - 03/04/2017 04:57
Một số hình ảnh của hội thi
CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI Kính thưa quí vị đại biểu các Cô giáo và các cháu thân mến Hòa trong không khí cả nước đang lập thành tích chào mừng ngày giải phóng Miền Nam 30/4 và ngày quốc tế lao động 01/5, nhằm để đánh giá chất lượng giảng dạy của các cô ở các lớp, đánh giá kỹ năng tạo hình của các cháu qua các thể loại vẽ, nặn, xé dán. Hôm nay 28/3/2017 trường mầm non Phương Trung I vui mừng tổ chức hội thi “ bé khéo tay”. Sau đây là nội dung chương trình hội thi:  1. Tuyên bố lý do: Kính thưa quí vị đại biểu các Cô giáo và các cháu thân mến. Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai; Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 của Trường mầm non Phương Trung I. Trường Mầm non Phương Trung I xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi: “Bé khéo tay” nhằm mục đích phát hiện và đào tạo năng khiếu thẩm mỹ cho trẻ, phát triển các vận động tinh, rèn sự khéo léo của đôi bàn tay. Giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, cảm nhận được cái đẹp, yêu cái đẹp và tạo ra cái đẹp trong sản phẩm của mình. Trẻ biết cách phối hợp tạo bố cục đẹp - Phát huy tích cực luyện tập các kỹ năng, phát triển năng khiếu tạo hình cho trẻ. Hội thi nhằm đánh giá quá trình giáo dục thẩm mỹ qua môn học tạo hình của các lớp mẫu giáo trong trường. Kính thưa quí vị đại biểu các Cô giáo và các cháu thân mến. Để có được những kỹ năng tạo hình như vẽ, cắt, xé dán đẹp trẻ cần phải được thường xuyên luyện tập để những đứa trẻ trở thành những họa sỹ trong tương lai cần phải được cô giáo, người lớn tập luyện cho trẻ. Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017 của trường mầm non Phương Trung I vui mừng tổ chức Hội thi “Bé khéo tay” cấp trường, nhằm mục đích GD trẻ có kỹ năng trong cuộc sống. Đó là lý do của Hội thi hôm nay. 2. Giới thiệu đại biểu: Về dự với họi thi hôm nay tôi xin chân trọng giới thiệu có Ông: Quang Minh Hội trưởng hội phụ huynh Ông: Phạm Văn Chuyên hội phó hội phụ huynh * Sau đây tôi xin mời cô Lương Thị Thanh Thu hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc hội thi. Kính thưa quí vị đại biểu các Cô giáo và các cháu thân mến. Hội thi nào cũng có những yêu cầu, những thể lệ thi nhất định sau đây tôi xin thông qua một số yêu cầu và thể lệ của hội thi: 3. Yêu cầu và đối tượng dự thi: * Yêu cầu: Mỗi lớp tham gia dự thi phải đủ cả ba môn thi: Vẽ, nặn, xé dán. Đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng phát triển tài năng của trẻ, khuyến khích trẻ tích cực học hỏi, nâng cao kiến thức thẩm mỹ. Đối tượng: là Các Cháu MG trong trường mn Phương Trung I. Gồm có: 55 cháu ở các độ tuổi: 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi dự thi ở 3 nội dung vẽ, nặn, xé, cắt dán. Nội dung vẽ có 21 cháu trong đó có 9 cháu 5 tuổi; 6 cháu 4 tuổi; 6 cháu 3 tuổi. Nội dung nặn: có 19 cháu trong đó có 6 cháu 5 tuổi; 6 cháu 4 tuổi; 7 cháu 3 tuổi. Nội dung cắt, xé dán: 16 cháu trong đó có 6 cháu 5 tuổi; 4 cháu 4 tuổi; 6 cháu 3 tuổi. 4. Thể lệ hội thi bé khéo tay năm học 2016-2017. Hội thi bé khéo tay qua các môn thi: vẽ, nặn, xé dán ở các lớp mẫu giáo (khuyến khích các lớp sử dụng nguyên vật liệu thiên nhiên để tạo sản phẩm.) Số lượng trẻ khéo tay từ 3-6 trẻ theo sĩ số của từng lớp mẫu giáo. Mỗi cháu được đăng ký dự thi 01 trong 3 môn thi: môn vẽ, môn nặn, môn xé dán. Yêu cầu trẻ thể hiện nội dung thi theo đề tài tự chọn, có bố cục chặt chẽ. Kết quả của bài thi chấm theo xếp loại A,B,C. Trẻ đạt Bé khéo tay khi bài thi đạt loại A và loại B. Những trẻ bài thi loại C không đạt Bé khéo tay cấp trường. Mỗi môn thi được tổ chức tại 1 phòng thi riêng, thời gian thực hiện bài thi là 60 phút. 5. Ban tổ chức và Ban coi thi, Ban giám khảo Ban tổ chức và ban giám khảo là: - Ban giám hiệu - Các đồng chí tổ trưởng tổ giáo dục Ban coi thi: Các giáo viên dạy nhà trẻ. 6. Cơ cấu giải: Trao giải theo khối và theo từng thể loại( vẽ, nặn, xé dán) + Giải Nhất: 9 giải. Mỗi cháu được tặng ba quyển truyện tranh, một hộp bút màu và một giấy khen. + Giải Nhì: 9 giải, mỗi cháu được tặng hai quyển truyện tranh, một hộp bút màu và một giấy khen. + Giải ba: 9 giải, mỗi cháu một quyển truyện tranh, một hộp bút màu và một giấy khen + Giải khuyến khích là các cháu còn lại được tặng một quyển tô màu một hộp bút sáp màu và một giấy khen. - Cách thức xét giải: xét giải theo điểm từ cao đến thấp. 7. Tổ chức thực hiện: Thời gian: 8h ngày 28 tháng 3 năm 2017 ( Thời gian thi: 60 phút) Địa điểm: Lớp 5T A2 Phòng 1, A3 Phòng 2, A4 Phòng 3. + Ban giám khảo: BGH + Tổ trưởng + Ban coi thi: Giáo viên nhà trẻ. a. Các lớp: chuẩn bị sẵn đồ dùng, tập trung học sinh trước 8h15 ở các phòng thi, Ban tổ chức sẽ phân khối ngồi trong các phòng thi (chia 3 dãy, dãy ngoài cùng khối 5t, giữa 4 tuổi, trong cùng 3 tuổi) b. Chuẩn bị phòng thi: (giao cho khối 5 tuổi cuẩn bị). + Phòng 1Thi vẽ + Phòng 2: Thi nặn + Phòng 3: Thi xé dán c. Chia phòng: - Phòng 1 tại lớp 5 tuổi A1: thi môn vẽ. + Người coi thi: đ/c Phạm Thị Dung, Nguyễn Thị Sinh - Phòng 2 tại lớp 5 tuổi A3: thi môn nặn. + Người coi thi: đ/c Mai Thuỳ Linh, Phạm Thị Thu Hiền B - Phòng 3 tại lớp A4. Thi môn xé dán. + Người coi thi: đ/c Quách Thị Thu, Lê Kim Anh. 8. Đánh gía điểm: Sau khi thi xong các giám thị coi thi mang tranh tập chung lên giá treo của từng phòng thi để chấm điểm và xếp loại. * Phân công kê giá để sản phẩm: Các giáo viên có tên sau: Lê Thị Giang, Phạm Hà Cẩm Anh, Phạm Thị Phương, Lưu Thị Hiền. Trên đây là kế hoạch hội thi “Bé khéo tay” trường mầm non Phương Trung I. Sau đây xin mời các cô cho trẻ về phòng thi đã đăng ký sau đó giáo viên sẽ về lớp để ban coi thi hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lựu